Thị trường 24h: Muôn vẻ cành hồng dịp 8/3, giá chênh nhau tới 40 lần

.
Làng hoa Tây Tựu trầm lắng dù cận ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Nếu như giá hoa tươi tăng vọt dịp Tết Nguyên đán 2018 thì đến cận ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, người dân trồng hoa Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) vẫn "ngán ngẩm" khi giá hoa tươi không khác biệt quá nhiều so với ngày thường.
Thời điểm này mọi năm, làng hoa Tây Tựu nườm nượp người dân thu hoạch hoa chuẩn bị cho dịp 8/3, tuy nhiên năm nay không khí thu hoạch ở đây khá trầm lắng.
Gia đình có vài sào ruộng trồng hoa hồng thơm, cô Nguyễn Thủy (56 tuổi, làng hoa Tây Tựu) cho biết: "Ngày bình thường bán 1.000 đồng/ 2 bông còn dịp 8/3 bán được giá 2.000 đồng/bông. Dịp này, giá hoa ở Tây Tựu chỉ tăng nhẹ do thời tiết nồm ẩm khiến hoa bung nở nhiều, không được giá". (Xem tiếp)
Một cành hồng cho ngày 8/3, giá chênh nhau đến 40 lần
Theo ghi nhận của chúng tôi, một cành hồng Đà Lạt bán ở các chợ chỉ có giá 5.000 đồng. Trong khi đó, một cành hồng ngoại nhập có giá đến 200.000 - 250.000 đồng. Giá này chênh lệch với giá hoa trong nước lên tới 40 - 50 lần.
Đại diện một cửa hàng hoa ở quận 1 (TP.HCM) cho biết đó là hoa hồng pink diamond nhập khẩu từ Hà Lan. Hoa được phủ một lớp socola màu hồng ngọt ngào, cánh hoa còn được phủ thêm một lớp bột nhũ lấp lánh, chính giữa hoa sẽ đính một hạt đá pha lê. Giá cao vì đây là công nghệ mới của Hà Lan và nhập về với số lượng có hạn. (Xem tiếp)
Các nhà bán lẻ “tung chiêu” hút khách ngày 8/3
Ngày 8/3 trong quan niệm của người Việt thường là dịp để thể hiện sự tôn vinh những người phụ nữ, một nửa thế giới. Theo đó, các cơ quan, đoàn thể, gia đình thường tổ chức kỷ niệm ngày 8/3 rất trang trọng, tràn ngập hoa, quà và những lời chúc tốt đẹp. Đây cũng là ngày nam giới thể hiện sự chăm sóc yêu thương cho người phụ nữ mà họ yêu quý.
Nắm bắt được cơ hội này, các doanh nghiệp, nhà bán lẻ, nhà sản xuất đã đồng loạt tung các chương trình khuyến mại “hút khách” từ khá sớm. Theo đó, dịp 8/3 năm nay, hệ thống siêu thị Big C rầm rộ triển khai "Lễ hội mùa Xuân" diễn ra từ ngày 4 đến hết ngày 21/3, áp dụng giảm giá đến 49% với gần 1.000 sản phẩm làm đẹp, kèm nhiều quà tặng hấp dẫn. (Xem tiếp)
Bỏ 2 tỷ USD/năm làm đẹp: Đại gia ngoại “hốt” hết
Số liệu của Trung tâm thương mại quốc tế ITC và World Bank, giá trị mỹ phẩm nhập khẩu vào Việt Nam năm 2011 là 500 triệu USD nhưng đến năm 2016 đã tăng lên 2 tỷ USD, thông tin chia sẻ tại họp báo Mekong Beauty Show.
Theo số liệu khảo sát thị trường mỹ phẩm, người Việt chi tiền cho mỹ phẩm trung bình khoảng 4 USD/người/năm. Riêng phụ nữ Việt chi tiêu trung bình 140.000 đồng mỗi tháng cho mỹ phẩm. Có 2 hình thức tìm kiếm thông tin để mua bán mỹ phẩm chính là bạn bè (70%) và website (30%). (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Tin liên quan
  • Thị trường 24h: Đắt hàng dưa lưới “xăm” chữ nổi, hình trái tim dịp 8/3
  • Thị trường 24h: Hoa và quà tặng dịp 8/3 tăng giá từng ngày
  • Thị trường 24h: Tấp nập cửa hàng đồ chay ngày rằm tháng Giêng
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: thị trường 24h, hàng hóa, Tết Nguyên đán
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn