Big C Việt Nam và Central Group Việt Nam thu mua hàng chục tấn bí đỏ hỗ trợ nông dân Đắk Lắk

.

 Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND Xã Cư Yang cho biết: Cư Yang là xã đặc biệt khó khăn của Huyện Eakar, dân tộc thiểu số chiếm 42% dân số toàn xã, nguồn thu nhập chính của người dân từ nông nghiệp. Diện tích giao trồng hàng năm của xã là 3.200 ha, với các loại cây trồng chủ yếu như lúa, ngô, đậu, bí đỏ. Vụ đông xuân năm 2018, diện tích trồng cây bí đỏ của xã Cư Yang là 110 ha, năng suất ước tính 20 tấn/ha. “Hiện nay do giá bí đỏ giảm dẫn đến tình trạng được mùa nhưng mất giá, nguyên nhân đầu ra của sản phẩm bí đỏ không ổn định là do thiếu các công ty chuyên thu mua, mà chủ yếu phụ thuộc vào thương lái”, ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết.

1. thu hoạch bí đỏ tại Daklak
Thu hoạch bí đỏ tại Daklak

Trước đó, sản phẩm củ cải trắng của các hộ nông dân huyện Mê Linh - Hà Nội khó tiêu thụ; Big C Việt Nam đã thu mua và bày bán tại các siêu thị Big C khu vực miền Bắc với thông điệp “Điểm hỗ trợ nông dân huyện Mê Linh bán củ cải trắng”, với giá hỗ trợ tốt nhất cho nông dân (chỉ 3.900 đồng/kg), và nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của khách hàng mua sắm. Chỉ 2 tuần sau đó, giá của củ cải trắng đã ổn định và người nông dân tránh được tình cảnh thua lỗ.

2 Người nông dân vẫn đang lo lắng vì bí đỏ bí đầu
Người nông dân vẫn đang lo lắng vì bí đỏ bí đầu ra
3 Bí đỏ Đắk Lắk đến điểm tập kết
Bí đỏ Đắk Lắk đến điểm tập kết
4 Bí đỏ được vận chuyển nhanh chóng về Tp. Hồ Chí
Bí đỏ được vận chuyển nhanh chóng về Tp. Hồ Chí tiêu thụ

Với cam kết luôn đồng hành và hỗ trợ người nông dân Việt Nam, từ nhiều năm nay, để hỗ trợ người nông dân tránh tình cảnh được mùa nhưng mất giá, Big C Việt Nam và Central Group Việt Nam thường triển khai các chương trình thu mua và bán hàng không lãi nhằm hỗ trợ đầu ra cho người nông dân. Điển hình như các chương trình: Hỗ trợ nông dân huyện Mê Linh tiêu thụ củ cải trắng, tháng 3/2018; Hỗ trợ tiêu thụ thịt lợn hỗ trợ nông dân, tháng 5/2017; Chung tay vì dưa hấu Quảng Ngãi, tháng 4/2017; Bán chuối già hương không lãi hỗ trợ nông dân Đồng Nai, tháng 3/2017,… Ngoài ra, Central Group Việt Nam và Big C còn tích cực triển khai quảng bá thương hiệu cho các loại trái cây thông qua các Tuần lễ Vải thiều Bắc Giang; Tuần lễ Nhãn lồng Hưng Yên...

CGV tập trung vào Bán Lẻ đa ngành và đa kênh tích hợp, bao gồm Đại Siêu Thị & Siêu thị (Big C), Hệ thống cửa hàng tiện lợi (C – Express), Trung Tâm Thương Mại (Big C Super Center), Siêu thị điện máy và Trang Thương Mại Điện Tử (Nguyễn Kim và NguyenKim.com), Hệ thống siêu thị LanChi Mart ở vùng nông thôn phía Bắc Việt Nam, Trung Tâm Mua Sắm Robins và Thời Trang Trực Tuyến Robins.vn, Cửa hàng Thời Trang Delala, Cửa hàng thể thao Supersports, Văn phòng phẩm B2S, Hàng gia dụng LookKool, Quản lý khách sạn Centara, và các thương hiệu quốc tế khác như Marks & Spencers, Lee, F&F, Crocs, New Balance, Fila, Speedo, and Mizuno.

Minh Anh

 

Nên đọc
Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân
Nông dân thu nhập cao nhờ giống nho mới NH01-152
Big C: Hỗ trợ Nông dân huyện Mê Linh bán củ cải trắng
Cô gái Hà Lan trao tặng 80 con bò cho nông dân nghèo Lâm Đồng trong năm 2017
 

Nguồn: www.nguoitieudung.com.vn