Ít nhất 53 người thiệt mạng trong vụ cháy trung tâm thương mại Nga

.
Đám cháy bùng phát từ tầng trên cùng của tòa nhà 4 tầng vào khoảng 17h ngày 25/3. Tầng 4 là nơi có một số phòng chiếu phim và khu vui chơi trẻ em, sau đó lan rộng diện tích gần 1.500 m2 và mái nhà bị sập trên diện tích khoảng 500m2 (Ảnh: TASS)
 
Phó thống đốc vùng cho biết lửa bắt nguồn từ phòng vui chơi của trẻ em, nơi có đệm nhún bật nhảy và đệm xốp. Có khả năng có một bé có bật lửa (Ảnh: TASS)
 
Khi xảy ra hỏa hoạn, hệ thống cảnh báo cháy không hoạt động và cửa tại rạp phim bị đóng (Ảnh: EPA)
 
Tính đến trưa 26/3 theo giờ Việt Nam, có ít nhất 53 người thiệt mạng, trên 40 người bị thương và 11 người mất tích. Trong ảnh là khói bốc lên từ đám cháy (Ảnh: Reuters)
 
Theo Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga, hơn 230 người và 50 phương tiện kỹ thuật đã được huy động tham gia chữa cháy (Ảnh: The Siberian Times)
 
Thông báo của Cơ quan tình trạng khẩn cấp thành phố Kemerovo cho biết hiện trường vụ cháy đang rất khó tiếp cận. Không chỉ khói dày đặc, tình trạng ô nhiễm không khí, nhiệt độ cao và kết cấu không vững chắc do cháy gây ra đang cản trở công tác cứu hộ (Ảnh: TASS)
 
Trung tâm thương mại-giải trí Zimnjaja vishnja ở Kemerovo được đưa vào vận hành từ năm 2013 với tổng diện tích 23.000 m2, bao gồm khu thương mại, khu bowling, khu vui chơi dành cho trẻ em và rạp chiếu phim (Ảnh: Daily Mail)
 
Cơ quan chức năng Nga đã khởi tố vụ án hình sự liên quan tới vụ hỏa hoạn, thiết lập đường dây nóng và điều động đội ngũ bác sĩ tâm lý hỗ trợ nạn nhân sống sót cùng thân nhân các nạn nhân. (Ảnh: TASS)
Thục Anh
Nguồn: tuoitrethudo.com.vn