Đại công trường ngổn ngang của khu đô thị phía Tây TP. Nha Trang

.

Được biết, đồ án quy hoạch chi tiết 1/2.000 khu đô thị phía Tây TP. Nha Trang đã được UBND tỉnh Khánh Hòa xây dựng vào năm 2007. Đồ án này tuân thủ nội dung Đồ án Quy hoạch chung đô thị Diên Khánh đến năm 2030 và đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung TP. Nha Trang đến năm 2025 đã được phê duyệt bởi cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Nội dung đồ án được duyệt nêu rõ, phạm vi nghiên cứu khoảng hơn 500 ha, chia làm 2 khu vực. Trong đó, khu vực 1 thuộc địa bàn các xã Vĩnh Trung (TP. Nha Trang) và xã Diên Toàn, Diên An (huyện Diên Khánh). Khu vực 2 thuộc địa phận các xã Vĩnh Thái, Vĩnh Trung, Vĩnh Hiệp và Vĩnh Thạnh (TP. Nha Trang).

Khu đô thị phía Tây TP. Nha Trang
Khu đô thị phía Tây TP. Nha Trang tọa lạc trên tuyến đường Võ Nguyễn Giáp dài 11km. Tuyến đường này vừa được đưa vào sử dụng hồi đầu tháng 2/2018 với tổng mức đầu tư trên 1.400 tỷ đồng.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa, việc thi công xây dựng tuyến đường Võ Nguyên Giáp đã ảnh hưởng tới hơn 1.000 hộ dân. Hơn 300 gia đình đã được tái định cư tại các khu Phước Hải, Diên Toàn, Diên An, Vĩnh Hiệp - Vĩnh Trung. Tổng số tiền đền bù, giải tỏa dự án là 190 tỷ đồng.

Khu vực này vốn là vùng đất "đồng không mông quạnh". Thế nhưng, hiện nơi đây đã trở thành đại công trường với nhiều dự án nhà ở, khu đô thị mọc lên như nấm, nhiều người dân ở đây cho biết.

dự án bất động sản
Các thửa ruộng của người dân nhường chỗ cho dự án bất động sản san lấp mặt bằng.
khu đô thị phía Tây TP. Nha Trang
Ruộng và sông nước đang được san lấp để làm dự án khu đô thị phía Tây TP. Nha Trang.
dự án nhà ở
Xung quanh trục đường Võ Nguyên Giáp, các dự án nhà ở mọc lên như nấm.
dự án nhà ở
Dòng sông Quán Trường được nạo vét để tạo cảnh quan đẹp cho các dự án nhà ở.
dự án bất động sản
Những con đường mới quanh khu vực sông Quán Trường đã xuất hiện để phục vụ các dự án bất động sản.
bảng tên
Tuy chưa hoàn thiện nhưng các con đường đã được "chốt" sẵn bảng tên.
Nguồn: dothi.net