Thu hồi các dự án chậm triển khai ở Phú Quốc

.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng vừa ký báo cáo gửi lên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và Ban Chỉ đạo quốc gia về công tác chuẩn bị và kế hoạch tổ chức triển khai việc xây dựng, hình thành Đặc khu Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Văn bản quy định
Nội dung báo cáo về kế hoạch chuẩn bị thành lập Đặc khu Phú
Quốc của UBND tỉnh Kiên Giang. Ảnh: Công Tuấn

Việc thành lập Đặc khu Phú Quốc được xác định là hết sức quan trọng nên trong thời gian qua, cùng với việc nghiên cứu, hoàn chỉnh Đề án và góp ý cho dự thảo luật, Kiên Giang đã chỉ đạo gấp rút triển khai chuẩn bị các điều kiện cần thiết nhất để sau khi Quốc hội thông qua luật và nghị quyết thành lập đặc khu thì tỉnh sẽ triển khai thực hiện ngay.

Hiện tỉnh Kiên Giang đã và đang phối hợp với nhà đầu tư tiếp tục triển khai nhanh các trục đường nhánh, đường trung tâm các khu du lịch trọng điểm của Phú Quốc, như: Bãi Trường, Bãi Khem, Bãi Vòng…

Bên cạnh đó, tỉnh cũng đang kêu gọi đầu tư nhà máy thứ 2 tại phía Nam đảo và thí điểm xử lý nước thải cục bộ cho một số khu vực thuộc thị trấn Dương Đông, dự kiến hoàn thành công tác lựa chọn nhà đầu tư trong quý II/2018. Riêng các dự án xử lý nước thải đã và đang tiếp tục kêu gọi đầu tư.

Dự án
Một dự án tại Phú Quốc đang được trình triển khai. Ảnh: Công Tuấn

UBND tỉnh Kiên Giang đã có chủ trương cho tạm dừng xét mới các dự án du lịch nghỉ dưỡng, khách sạn để tạo tiền đề cho Đặc khu Phú Quốc và tập trung làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư cho các dự án trên đảo. Tiến hành chỉ đạo rà soát, kiên quyết thu hồi các dự án chậm triển khai hoặc triển khai cầm chừng, giữ đất… nhằm chuẩn bị quỹ đất để kêu gọi đầu tư cho Đặc khu Phú Quốc khi được thành lập.

Đối với nhân sự, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Nội vụ phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy và huyện Phú Quốc dự thảo phương án nhân sự cho Đặc khu Phú Quốc. Theo đó, khung vị trí việc làm, xác định số lượng người làm việc, dự kiến nhân sự sẽ bố trí vào đặc khu, phương án giải quyết nhân sự dư dôi…đã được hoàn thành và sẽ trình báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét để đảm bảo khi có nghị quyết thành lập đặc khu, tỉnh sẽ triển khai thực hiện. Trong báo cáo nêu rõ: "Quan điểm của tỉnh khi xây dựng phương án nhân sự là phải đảm bảo trình độ, năng lực để thực thi nhiệm vụ. Đối với những cán bộ, công chức, viên chức không đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn, năng lực thì sẽ thực hiện chính sách tinh giản biên chế theo quy định của pháp luật".

 

Nguồn: nhadatgiaodich.com