Tp.HCM sắp đấu giá hơn 5.000 căn hộ tái định cư khu Thủ Thiêm

.

căn hộ tái định cư
Hàng nghìn căn hộ tái định cư và nền đất ở khu Thủ Thiêm sẽ được đưa ra đấu
giá trong khoảng thời gian từ nay đến cuối năm. Ảnh: Nam Trần

Theo thông tin do Sở Tài nguyên - Môi trường Tp.HCM cung cấp, trong khoảng thời gian từ nay đến cuối năm 2018, có hơn 28 khu đất, nhà với tổng diện tích gần 40ha sẽ được đưa ra bán đấu giá bởi Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố.

Đáng chú ý, trong số các khu đất nói trên có hơn 5.000 căn hộ cùng với hàng chục nền đất tái định cư còn dư. Đặc biệt, có nhiều khu đất giá trị cao, như 9 lô đất thuộc khu chức năng số 1 và khu đất ký hiệu 7-1 thuộc khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2). Những khu đất "vàng" này có tổng diện tích hơn 14ha.

Cũng trong năm nay, kế hoạch bán đấu giá của Sở Tài nguyên - Môi trường còn có nhiều khu đất đắc địa khác như nhà, đất số 157 Đồng Khởi (quận 1); 519m2 đất mặt tiền đường Thống Nhất (phường Bình Thọ, quận Thủ Đức)...

Được biết, trong giai đoạn từ năm 2012-2017, đã có tổng cộng 20 khu đất được Trung tâm phát triển quỹ đất đưa ra bán đấu giá. Các khu đất này được giao cho Trung tâm quản lý, có diện tích gần 14ha, sau khi đấu giá thành công thu về hơn 3.915 tỉ đồng, cao gấp 1,7 lần giá khởi điểm.

Nguồn: nhadatgiaodich.com