VN-Index giảm sâu, mất mốc 1.150 điểm

.

Mã cổ phiếu VIC sau chuỗi tăng điểm ấn tượng thời gian gần đây đang chịu áp lực chốt lời khi giảm 2.000 đồng/cổ phiếu. Đây cũng là cổ phiếu có vai trò lớn nhất trong những cổ phiếu khiến VN-Index giảm sâu phiên sáng 16/4 khi chỉ một mình mã này đã làm VN-Index để mất 1,04 điểm.

Trong top này còn có những cái tên như VNM, VCB, BID - các mã ngân hàng này cũng là những mã khối ngoại đang mạnh tay bán ra trong phiên sáng.

Sau cuộc tấn công chớp nhoáng của liên quân, giá dầu được dự báo sẽ tăng và các công ty liên quan đến xăng dầu sẽ được hưởng lợi. Tuy nhiên, hầu hết các cổ phiếu họ dầu khí giữ nguyên mức giá tham chiếu phiên sáng 16/4, không có giao dịch. Chỉ có 3 mã tăng điểm là BSR, PVO và PVS.

Thanh khoản sàn thành phố tiếp tục ở mức thấp khi khối lượng chỉ bằng khoảng 50% so với trung bình phiên kể từ đầu năm tới nay.

Kết thúc phiên sáng 16/4, VN-Index hồi lại đôi chút, khi giảm 7,41 điểm, tương đương mức giảm 0,64% xuống còn 1.148,73 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 82,9 triệu cổ phiếu, giá trị giao dịch 2.481 tỷ đồng.

Trái ngược với sàn TP.HCM, sàn Hà Nội giữ được sắc xanh trong phiên sáng 16/4 khi tăng nhẹ 0,12 điểm, tương đương mức tăng 0,09%, lên 133,46 điểm. Khối lượng giao dịch đạt gần 26,3 triệu cổ phiếu, giá trị giao dịch hơn 414 tỷ đồng.

VN-Index thành chỉ số tăng mạnh nhất thế giới quý I/2018 VN-Index thành chỉ số tăng mạnh nhất thế giới quý I/2018

VTV.vn - Sau khi phá đỉnh lịch sử, chứng khoán Việt Nam còn ghi dấu ấn quốc tế với việc trở thành chỉ số tăng mạnh nhất thế giới trong quý I/2018.

VN-Index sẽ tiếp tục thế nào sau khi đã vượt đỉnh?‎ VN-Index sẽ tiếp tục thế nào sau khi đã vượt đỉnh?‎

VTV.vn - Một số chuyên gia tự tin VN-Index sẽ tiếp tục vượt xa mức đỉnh mới đạt được. Đây là thành công khẳng định thị trường chứng khoán Việt Nam đang tăng trưởng rất ổn định.

VN-Index chính thức vượt đỉnh lịch sử 1.170 điểm sau 11 năm VN-Index chính thức vượt đỉnh lịch sử 1.170 điểm sau 11 năm

VTV.vn - Ngày 22/3 có thể coi là một ngày lịch sử của thị trường chứng khoán trong nước khi chỉ số VN-Index sau những giằng co, đã chính thức vượt đỉnh lịch sử sau 11 năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn