Tầng hầm thiếu sáng cũng có thể cải tạo thành không gian sống đẹp “ngất ngây”

.

Tầng hầm thường dùng là nơi để lưu giữ đồ, việc trang trí tầng hầm hiếm khi được thực hiện. Một số người khác lại nghĩ rằng tầng hầm là tầng không dùng đến của ngôi nhà.

» Xem thêm: Tầng hầm đẹp như mơ, hút hồn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Tuy nhiên, khi sáng tạo hơn trong thiết kế, biết cách bố trí thì tầng hầm cũng có thể biến nơi này thành một không gian sống vô cùng ấm cúng của gia đình. Hãy cùng xem những ý tưởng thiết kế tầng hầm dưới đây để có cảm hứng trong việc trang hoàng lại không gian sống nơi đây nhé!

thiet ke tang ham

Thiết kế nhiều cửa sổ có kích thước khác nhau tăng cường ánh sáng phía trên sẽ làm cho tầng hầm trở nên sáng sủa hơn.

thiet ke tang ham
Nếu tầng hầm của bạn không cân đối, có một bên hẹp hơn, hãy giữ không gian mở bằng cách tránh tạo thêm các bức tường. Một nửa tầng hầm của bạn có thể thiết kế thành một khu vực thư giãn dành cho người lớn. Một nửa còn lại là dành để xếp các vật thủ công, có thể kê thêm một bàn và một giá sách sát tường.

thiet ke tang ham
Tầng hầm thường bị hạn chế bởi ánh sáng tự nhiên, việc tạo thêm ánh sáng sẽ làm cho căn phòng trở nên rộng hơn. Hãy sử dụng đèn có chân đế để sát tường, đèn bàn, đèn trần, treo thêm gương để phản chiếu ánh sáng trong phòng.

thiet ke tang ham
Lắp đặt hệ thống nội thất bao gồm tủ và kệ chạy dài theo bức tường, có độ cao bằng từ sàn lền trần cùng màu với các bức tường xung quanh. Là nơi lý tưởng cho việc lưu trữ đồ và là không gian thuận tiện cho học tập và nghiên cứu nhờ sự yên tĩnh.

thiet ke tang ham
Cầu thang hiện đại được thiết kế ở chính giữa. Ánh sáng chói và sự mộc mạc của gỗ kết hợp với nhau tạo nên một không gian ấm cúng. Phía bên trái của cầu thang được đặt một bàn ăn, là nơi gia đình có thể sùm vầy vào mỗi tối.

thiet ke tang ham
Tầng hầm này được thiết kế và trang trí giống như một phòng thủ công nghệ thuật, đây là không gian lý tưởng dành cho các bé đam mê sáng tạo nghệ thuật.

thiet ke tang ham
Tầng hầm được thiết kế thành khu vui chơi giải trí hiện đại

thiet ke tang ham
Với thiết kế này biến tầng hầm thành nơi nghỉ ngơi thư giãn với một chiếc giường êm ái và một bồn tắm xinh xắn được che chắn bởi tấm gỗ tạo nên một không gian tĩnh mịch.

thiet ke tang ham
Sử dụng nhiều bóng đèn tạo nên không gian tầng hầm sáng sửa với nguồn ánh sáng khác nhau.

» Xem thêm: Tham khảo những mẫu thiết kế tầng lửng đẹp mắt và sáng tạo cho nhà chật.

Tổng hợp bởi: Trân Trân – Thegioinoithat.com

Nguồn: Tri thức trẻ

Nguồn: thegioinoithat.com