Khủng hoảng 'thuốc than tre' cả tuần, Bộ Y tế mới ra khuyến nghị 'không sử dụng'

.
Share Share Email Share
Thị trường
Khủng hoảng 'thuốc than tre' cả tuần, Bộ Y tế mới ra khuyến nghị 'không sử dụng'
Lệ Chi - 08:51 19/04/2018
(VNF) - Bộ Y tế khuyến cáo không sử dụng sản phẩm này và đề nghị khi phát hiện những cơ sở sản xuất tương tự cũng như các đối tượng đang rao bán những sản phẩm này thì báo ngay cho cơ quan chức năng.
Khủng hoảng 'thuốc than tre' cả tuần, Bộ Y tế mới ra khuyến nghị 'không sử dụng'
Sản phẩm "Vinaca ung thư Co3.2" làm từ bột than tre

Liên quan đến vụ việc cơ quan chức năng của thành phố Hải Phòng phát hiện cơ sở sản xuất gia công thực phẩm chức năng Vinaca sản xuất sản phẩm "Vinaca ung thư Co3.2" từ bột than tre, ngày 18/4 lãnh đạo Bộ Y tế đã cung cấp một số thông tin quan trọng.

Theo đó, sản phẩm "Vinaca ung thư Co3.2" không phải là thuốc và cũng không phải là mỹ phẩm, mà là sản phẩm giả thực phẩm chức năng.

Trên nhãn sản phẩm này có ghi rõ nội dung "Sản phẩm này không phải là thuốc và không dùng thay thế thuốc chữa bệnh", phần công dụng có ghi "Hỗ trợ điều trị ung thư, u bướu…".

Sản phẩm "Vinaca ung thư Co3.2" không được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền nào cấp phép lưu hành và cũng không được cấp giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với thực phẩm chức năng.

Đồng thời, cơ sở sản xuất sản phẩm "Vinaca ung thư Co3.2" là cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng, nhưng không có giấy phép sản xuất thực phẩm chức năng.

Cơ sở sản xuất này đã bị Chi cục Quản lý thị trường thành phố Hải Phòng xử phạt vi phạm hành chính số tiền 44 triệu đồng và buộc tiêu hủy tang vật vi phạm. Các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ và chuyển sang Công an thành phố Hải Phòng xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, Bộ Y tế đã tiến hành kiểm tra, xác minh các nội dung báo cáo và kết luận của Sở Y tế Hải Phòng là đúng, chỉ đạo thu hồi toàn bộ các sản phẩm có tên Vinaca của cơ sở sản xuất nói trên.

Đồng thời, Bộ Y tế cũng đã chỉ đạo sở y tế các tỉnh, thành phố tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng thanh tra, kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng trên địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Bộ Y tế khuyến cáo người dân không sử dụng sản phẩm này và đề nghị người dân khi phát hiện những cơ sở sản xuất tương tự cũng như các đối tượng đang rao bán những sản phẩm này thì báo ngay cho cơ quan chức năng nơi gần nhất để kịp thời xử lý, ngăn chặn.

>>>> Xem thêm: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Xử lý nghiêm vụ thuốc ung thư làm từ than tre
Lệ Chi
Từ khoá: thuốc ung thư làm than tre, vinca ung thư Co3.2, thuốc ung thư giả, thực phẩm chức năng vinanca, thực phẩm chức năng giả, vinaca, Bộ Y tế,
Tin liên quan
  • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Xử lý nghiêm vụ thuốc ung thư làm từ than tre 17/04/2018 08:03
  • Xử lý nghiêm việc sản xuất sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư từ than tre 13/04/2018 09:28
  • Việt Nam có bảo hiểm chi trả 100% tiền ngay khi phát hiện bệnh ung thư 17/03/2018 11:14
Nguồn: vietnamfinance.vn