• Cơ sở pháp lý nào để thu hồi tài sản nhà nước đã bán?

  Cơ sở pháp lý nào để thu hồi tài sản nhà nước đã bán?

  Từ hoạt động thanh, kiểm tra một số dự án hạ tầng và bất động sản vừa qua tại các địa phương, cơ quan chức năng của Đảng, Nhà nước đã phát hiện và kết luận về các sai phạm.

 • Chung cư và xe buýt: Mối lương duyên tốt lành!

  Chung cư và xe buýt: Mối lương duyên tốt lành!

  Đến năm 2030 chúng ta sẽ đi bằng gì? Đây là câu hỏi của hầu hết người dân Hà Nội khi đề án cấm xe máy được chính quyền thông qua.

 • Cuộc thi Nơi tôi sống: Công bố tác phẩm ấn tượng tháng 7

  Cuộc thi Nơi tôi sống: Công bố tác phẩm ấn tượng tháng 7

  Trong các bài viết được đăng tải từ 1/6 - 30/6, Hội đồng Giám khảo cuộc thi Nơi tôi sống đã lựa chọn được những tác phẩm xuất sắc nhất để trao Tặng thưởng ấn tượng tháng.

 • Khi chủ đầu tư quan tâm đến công tác an toàn cháy nổ cho cư dân

  Khi chủ đầu tư quan tâm đến công tác an toàn cháy nổ cho cư dân

  Đề đảm bảo công tác an toàn cháy nổ cho cư dân của mình, chủ đầu tư Phuc Khang Corp đã chủ động tổ chức hoạt động tập huấn nhằm nâng cao ý thức cũng như kỹ năng đến các cư dân.

 • Phí bảo trì chung cư - nguyên nhân của đủ loại tranh chấp?

  Phí bảo trì chung cư - nguyên nhân của đủ loại tranh chấp?

  Ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành, cho rằng phí bảo trì chung cư là nguyên nhân gây nên nhiều vụ tranh chấp tại chung cư trong suốt thời gian qua.

 • Thuở ấy đảo Ngọc hoang sơ lắm

  Thuở ấy đảo Ngọc hoang sơ lắm

  Trước những vần xoay của xã hội dễ dàng làm cho con người ta đánh mất những giá trị tinh thần – đạo đức quý giá nhưng cái vị mặn mòi của biển luôn nhắc nhở người dân rằng họ đã từng lam lũ, rằng họ đã từng hò nhau kéo thuyền vào bờ, từng vất vả lênh đênh trên biển khơi...

 • Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam tuyển dụng Thư ký, BTV, phóng viên, CTV

  Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam tuyển dụng Thư ký, BTV, phóng viên, CTV

  Nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển trong giai đoạn mới, Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes.vn), thông báo tuyển dụng nhân sự làm việc tại Hà Nội:

 • Nghĩa Tân căng tràn sức sống

  Nghĩa Tân căng tràn sức sống

  Trên quê hương mới – phường Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội), bà con cộng đồng đã cùng nhau đoàn kết, gắn bó, tương thân tương ái - hợp sức phấn đấu “xây” nên một mái nhà chung - mỗi ngày thêm sắc mới…

 • Long Biên – Hà Nội: Xây dựng sai phép do "cơ chế"?

  Long Biên – Hà Nội: Xây dựng sai phép do "cơ chế"?

  Đó là khẳng định của một cán bộ phụ trách xây dựng của phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội trước những vi phạm về trật tự xây dựng (TTXD) tại Dự án xây dựng khu nhà ở tại ô đất có ký hiệu C2-5/NO1 (Dự án nhà ở để bán tổ 9, phường Long Biên) do Công ty CP XNK Minh Tâm và Công ty CP tư vấn HANDIC - đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (Công ty CP tư vấn HANDIC) làm chủ đầu tư.

 • Tôi để Hà Nội ở phía sau

  Tôi để Hà Nội ở phía sau

  Và khi đã chán những phố xá bóng loáng xa xỉ sáng rực rồi, thì thôi, ta về. Ta đi qua cây cầu cũ kĩ hơn một trăm năm tuổi, để về nhà. Bỏ Hà Nội ở phía sau. Nhẹ nhõm, giản đơn, thanh thản biết mấy...

 • Nan giải chuyện bảo vệ ở tòa nhà chung cư

  Nan giải chuyện bảo vệ ở tòa nhà chung cư

  Công tác bảo vệ an ninh ở các tòa nhà không chỉ là bảo vệ tài sản mà quan trọng hơn cả là thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC). Bởi từ những vụ cháy thực tế đã xảy ra cho thấy khâu phát hiện và xử lý tình huống tại chỗ của đội ngũ bảo vệ đóng vai trò vô cùng quan trọng.

 • Ngàn lẻ một chuyện tranh chấp chung cư

  Ngàn lẻ một chuyện tranh chấp chung cư

  Chung cư là xu hướng tất yếu để giải quyết vấn đề nhà ở tại các đô thị lớn, nhưng để chung cư trở thành một cộng đồng đoàn kết, văn minh, có lẽ không chỉ cần sự nỗ lực bước 1 của các chủ đầu tư trong việc kiến tạo không gian sống, mà còn cần nhiều hơn những suy nghĩ cho mình, cho cả người khác của các cư dân.

 • Cuồng nhiệt Làng Times với U23 Việt Nam

  Cuồng nhiệt Làng Times với U23 Việt Nam

  Khi chuyển đến Times City năm 2013, mọi thứ từ cảnh quan, thái độ Ban quản lý khu đô thị, từ anh bảo vệ đến chị lao công đều để lại trong tôi sự hài lòng. Để nói về khu đô thị tôi ở chỉ có thể dùng từ "Nơi hạnh phúc ngập tràn".

 • Nhớ mẹ mùa vu lan

  Nhớ mẹ mùa vu lan

  Đi khắp nẻo đường, trải qua nhiều vinh quang, nhọc nhằn, tôi hiểu ra rằng, người mẹ chính là bến bờ hạnh phúc, là điểm tựa sẻ chia bao niềm vui và nhọc nhằn của những đứa con.

 • Độc đáo không gian rau xanh ở Trường Sa

  Độc đáo không gian rau xanh ở Trường Sa

  Ở huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa việc thiếu nước ngọt là chuyện thường ngày. Có khi nhiều tháng không có lấy một giọt mưa, nhưng các chiến sĩ Trường Sa cũng phải khắc phục khó khăn, tăng gia, sản xuất, cải thiện bữa ăn, góp phần nâng cao sức khỏe, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

 • Vinaconex 3 phớt lệnh của UBND TP. Hà Nội, chây ì chiếm giữ quỹ bảo trì

  Vinaconex 3 phớt lệnh của UBND TP. Hà Nội, chây ì chiếm giữ quỹ bảo trì

  Cư dân chung cư CT1 Khu nhà ở Trung Văn, phường Trung Văn (Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) trầy trật hơn nửa năm vẫn chưa thể đòi lại được số tiền trên 10 tỷ đồng quỹ bảo trì chủ đầu tư đang chiếm giữ để sửa chữa các hạng mục đang xuống cấp.

 • Chung cư cổ tích

  Chung cư cổ tích

  Một ngày gió thật là gió, bắt đầu báo hiệu của mùa đông buốt giá. Vừa mở cửa sổ ra đã phải rụt sâu vào chiếc khăn len. Mùa đông ở Hà Nội buồn lắm, nhìn lên chỉ thấy bầu trời xám ngắt, nhìn xuống thì toàn xe cộ...

 • Thủ Thiêm Group và Công ty An Phong bị xử phạt 105 triệu đồng

  Thủ Thiêm Group và Công ty An Phong bị xử phạt 105 triệu đồng

  Sở Xây dựng TP.HCM vừa ra văn bản xử phạt đối với Công ty Cổ phần đầu tư Thủ Thiêm (chủ đầu tư) và Công ty TNHH Xây dựng An Phong (đơn vị thi công) tại dự án Thủ Thiêm Dragon vì hành vi vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng.

 • Hà Nội: Dự án "đắp chiếu" hơn thập kỷ, thanh tra hàng tháng chưa ra kết luận

  Hà Nội: Dự án "đắp chiếu" hơn thập kỷ, thanh tra hàng tháng chưa ra kết luận

  Tháng 12/2017, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội thanh tra 4 dự án "đắp chiếu" trên địa bàn huyện Gia Lâm. Tuy nhiên, theo báo cáo của UBND huyện Gia Lâm, tính đến cuối tháng 4/2018, Sở này vẫn chưa ban hành kết luận thanh tra.