• VN-Index “xuyên” mốc 1.000 điểm, nhà ông Hồ Hùng Anh có hơn 16.000 tỷ đồng

  VN-Index “xuyên” mốc 1.000 điểm, nhà ông Hồ Hùng Anh có hơn 16.000 tỷ đồng

  (Dân trí) - Đà tăng mạnh mẽ của cổ phiếu Techcombank trong suốt nhiều phiên vừa qua đã góp công lớn giúp VN-Index chinh phục được mốc 1.000 điểm vào sáng nay, và qua đó, tài sản trên sàn của gia đình ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch ngân hàng này vượt 16.000 tỷ đồng.

 • Ra tay đúng lúc, đại gia Hồ Xuân Năng có ngay 1.600 tỷ đồng

  Ra tay đúng lúc, đại gia Hồ Xuân Năng có ngay 1.600 tỷ đồng

  (Dân trí) - Giữa bối cảnh cổ phiếu giảm giá sâu, cách đây 2 tháng, ông Hồ Xuân Năng – ông chủ Vicostone đã mua vào thành công cổ phiếu ở vùng giá thấp. Cổ phiếu VCS của công ty đã hồi phục mạnh mẽ, đưa tài sản đại gia này chỉ trong 1 tháng tăng hơn 1.600 tỷ đồng.

 • Tỷ giá USD/VND bất ngờ giảm sâu

  Tỷ giá USD/VND bất ngờ giảm sâu

  (Dân trí) - Phiên giao dịch chiều nay 18/9, tỷ giá USD/VND được các ngân hàng bất ngờ điều chỉnh giảm khá mạnh, sau khi đã đi lên trong phiên chiều qua và sáng nay.

 • Lùm xùm sai phạm cổ phần hoá, lối thoát nào cho Cảng Quy Nhơn?

  Lùm xùm sai phạm cổ phần hoá, lối thoát nào cho Cảng Quy Nhơn?

  (Dân trí) - Cảng Quy Nhơn muốn phát triển mạnh mẽ để thúc đẩy kinh tế cho tỉnh Bình Định và các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên thì không thể trở về mô hình quản trị cũ với đối tác chiến lược là Vinalines mà phải dựa vào các nhà đầu tư chiến lược tư nhân có năng lực quản trị và tiềm lực tài chính mạnh – theo VAFI.

 • Cổ phiếu nhà Cường Đôla cắm đầu giảm, đại gia thuỷ sản Chu Thị Bình “đòi” lại tiền

  Cổ phiếu nhà Cường Đôla cắm đầu giảm, đại gia thuỷ sản Chu Thị Bình “đòi” lại tiền

  (Dân trí) - Những thông tin bất lợi từ thị trường quốc tế đã tác động tiêu cực lên tâm lý nhà đầu tư khiến thị trường chứng khoán Việt Nam ngay khi mở đầu phiên giao dịch sáng nay chìm trong sắc đỏ.

 • “Trọn gói Combo, vô tư giao dịch” với Combo phí dịch vụ tài khoản doanh nghiệp tại HDBank

  “Trọn gói Combo, vô tư giao dịch” với Combo phí dịch vụ tài khoản doanh nghiệp tại HDBank

  (Dân trí) - Mùa hè sôi động đã qua nhưng ưu đãi cho khách hàng doanh nghiệp tại HDBank chưa bao giờ hạ nhiệt. Sức nóng lần này lại được lan tỏa bởi chương trình “Combo phí dịch vụ tài khoản Doanh nghiệp” với những hấp dẫn vượt trội!

 • Thị trường “dội nước” vào tham vọng của tỷ phú Thái tại Vinamilk?

  Thị trường “dội nước” vào tham vọng của tỷ phú Thái tại Vinamilk?

  (Dân trí) - 20 lần đăng ký mua vào cổ phiếu VNM để gia tăng sở hữu nhưng liên tục thất bại. Sáng nay, cổ phiếu VNM lại tăng giá mạnh, trở thành trụ đỡ cho thị trường, càng khiến cho tham vọng của tỷ phú người Thái trở nên khó khăn.

 • Tổng Kiểm toán Nhà nước: Lo Việt Nam thành bãi rác công nghệ trong cách mạng 4.0

  Tổng Kiểm toán Nhà nước: Lo Việt Nam thành bãi rác công nghệ trong cách mạng 4.0

  (Dân trí) - Lãnh đạo cơ quan kiểm toán cho rằng, trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Việt Nam đang tiếp tục thu hút các dự án đầu tư nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ bị đẩy công nghệ lạc hậu và phế thải.

 • Thủ tướng nói về “tự cường”; Câu chuyện “thần kỳ” của kinh tế Việt Nam

  Thủ tướng nói về “tự cường”; Câu chuyện “thần kỳ” của kinh tế Việt Nam

  (Dân trí) - Trả lời phỏng vấn Bloomberg, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã liên tục khẳng định Việt Nam “tự cường” khi đối mặt với những thách thức toàn cầu và sẽ tìm kiếm nhiều hơn nữa các hợp tác thương mại. Trong khi đó, tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới tổ chức tại Hà Nội tuần qua, các học giả nước ngoài đã bày tỏ ấn tượng về câu chuyện “thần kỳ” của kinh tế Việt Nam.

 • Bộ Tài chính lo công ty đòi nợ hoạt động như "xã hội đen"

  Bộ Tài chính lo công ty đòi nợ hoạt động như "xã hội đen"

  (Dân trí) - Bộ Tài chính cho rằng hoạt động kinh doanh dịch vụ đòi nợ là hoạt động kinh doanh nhạy cảm về mặt xã hội, dễ xảy ra hậu quả do hành vi đòi nợ bất hợp pháp, vì vậy cần quy định kinh doanh dịch vụ đòi nợ là một loại hình kinh doanh có điều kiện.

 • Đại gia “đen đủi”, vừa qua tháng Bảy Âm lịch đã phải "chồng tiền" nộp phạt

  Đại gia “đen đủi”, vừa qua tháng Bảy Âm lịch đã phải "chồng tiền" nộp phạt

  (Dân trí) - Mới chỉ một tuần trở lại đây, hàng loạt cá nhân đã bị xử phạt vi phạm hành chính, mà đáng nói là, những cá nhân này phải “trả giá” do những hành vi vi phạm đã diễn ra từ năm ngoái hoặc từ vài năm về trước.

 • Giá vàng điều chỉnh giảm sau phiên tăng vọt

  Giá vàng điều chỉnh giảm sau phiên tăng vọt

  (Dân trí) - Sau phiên tăng vọt hôm qua, giá vàng SJC đã được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm, xuống mức 36,65 triệu đồng/lượng. Nguồn cầu trên thị trường đang tạm thời co hẹp khiến giá vàng trong nước chưa tạo được sức bật bắt kịp theo hướng đi của giá vàng thế giới.