• Vì sao trái phiếu của “bầu” Đức bị ế?

  Vì sao trái phiếu của “bầu” Đức bị ế?

  (NTD) - Giữa tháng 6/2018, một số nhà đầu tư lớn đánh tiếng rằng, sẽ có người đứng ra mua hết khoản trái phiếu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng của Hoàng Anh Gia Lai Agrico (HNG). Giao dịch này mang lại nguồn tiền giúp “bầu” Đức trang trải tiếp cho các dự án trái cây và “cứu” cả cổ phiếu HAG. Tuy nhiên, mọi hy vọng đều bị dập tắt khi thời hạn phát hành kết thúc vào cuối tháng.

 • Doanh nhân Lê Trí Thông: Sau cái may thoát khỏi DongA Bank?

  Doanh nhân Lê Trí Thông: Sau cái may thoát khỏi DongA Bank?

  (NTD) - Ông Lê Trí Thông là một trong những doanh nhân vô cùng may mắn. Ngay trước khi DongA Bank có biến cố lớn, ông đã kịp “rút chân” và không gặp bất cứ sự cố nào trong khi cấp trên và nhiều đồng nghiệp ngay sau đó đều bị bắt. Cho tới khi PNJ tăng trưởng mạnh, giá cổ phiếu tăng vọt, ông lại ung dung về làm CEO PNJ. Nhưng nay đến lượt PNJ giảm sốc, liệu ông còn “may mắn”?

 • Nissan Việt Nam bàn giao xe hợp tác chiến lược cho Cocobay Đà Nẵng

  Nissan Việt Nam bàn giao xe hợp tác chiến lược cho Cocobay Đà Nẵng

  (NTD) - Ngày 17/7, tin từ Cocobay cho hay, đơn vị này vừa tiếp nhận lô xe 10 chiếc Nissan X-Trail và Nissan Sunny của Công ty TCIE Việt Nam - Nhà máy lắp ráp và phân phối xe hơi Nissan tại Việt Nam.

 • Hậu thâu tóm Sabeco: Cả “cá lớn”, “cá bé” đều tuột dốc

  Hậu thâu tóm Sabeco: Cả “cá lớn”, “cá bé” đều tuột dốc

  (NTD) - Thương vụ thâu tóm Sabeco đắt đỏ kỷ lục đã khiến cả “cá lớn”, “cá bé” đều tuột dốc. Tỷ phú Thái chứng kiến vốn hóa thị trường giảm sâu, còn Sabeco lần đầu tiên lên kế hoạch giảm lợi nhuận.

 • HDBank phát hành thành công 1.000 tỷ đồng trái phiếu

  HDBank phát hành thành công 1.000 tỷ đồng trái phiếu

  (NTD) - HDBank vừa phát hành thành công 1.000 tỷ đồng trái phiếu đợt 2 năm 2018.

 • VIB muốn phát hành 200 triệu USD trái phiếu

  VIB muốn phát hành 200 triệu USD trái phiếu

  (NTD) - Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc tế Việt Nam (VIB) vừa xin ý kiến cổ đông bằng văn bản về phương án phát hành trái phiếu tăng vốn cấp 2. Tổng giá trị phát hành tối đa là 200 triệu USD hoặc tương đương 4.500 tỉ đồng. Thị trường phát hành trong nước hoặc nước ngoài với thời gian từ 5 – 10 năm.

 • Điều gì xảy ra ở Tập đoàn Hoa Sen?

  Điều gì xảy ra ở Tập đoàn Hoa Sen?

  (NTD) - Một năm qua, khi mà phần đông các nhà đầu tư đang trong men say tăng giá của thị trường chứng khoán, thì những cổ đông gắn bó với Tập đoàn Hoa Sen phải “ngậm ngùi” nhìn giá cổ phiếu bốc hơi tới hơn 60%. Người thì đổ lỗi cho các chính sách thuế mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump tác động tiêu cực đến hàng xuất khẩu, người thì nghĩ đó là chiêu bài “đè gom” của lãnh đạo Hoa Sen, có người lại cho rằng lãnh đạo Hoa Sen tháo chạy trước biến cố lớn…Vậy sự thật ở đâu?

 • Fitch xếp hạng tín nhiệm Home Credit Việt Nam lần đầu ở mức 'B+'

  Fitch xếp hạng tín nhiệm Home Credit Việt Nam lần đầu ở mức 'B+'

  (NTD) - Fitch Ratings, một trong những hãng đánh giá tín dụng uy tín thế giới, vừa đưa ra xếp hạng tín nhiệm nhà phát hành nợ dài hạn (IDR) ở mức ‘B+’ và xếp hạng tín nhiệm nhà phát hành nợ ngắn hạn ở mức ‘B’ đối với công ty Tài chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam. Mức đánh giá này thể hiện triển vọng ổn định của Home Credit.

 • Cổ phiếu PNJ “bốc hơi” 50%. Vì sao?

  Cổ phiếu PNJ “bốc hơi” 50%. Vì sao?

  (NTD) - Chỉ sau 3 tháng, cổ phiếu PNJ của CTCP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận “bốc hơi” gần 50% khiến cổ đông ngao ngán và nhà đầu tư lao đao. Phải chăng ảnh hưởng của mối lương duyên PNJ và DongA Bank vẫn chưa đến hồi kết?

 • Vietcombank tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm

  Vietcombank tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm

  (NTD) - Trong 2 ngày 29 & 30/06/2018, tại tỉnh Quảng Nam, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ kinh doanh 6 tháng cuối năm 2018.

 • Việt Nam: Thị trường nhập khẩu máy công cụ lớn thứ 7 của Đài Loan

  Việt Nam: Thị trường nhập khẩu máy công cụ lớn thứ 7 của Đài Loan

  (NTD) - "Năm 2017, Việt Nam đã nhập đến 106,9 triệu USD máy công cụ Đài Loan và là thị trường nhập khẩu máy lớn thứ 7 của Đài Loan, nổi bật là nhu cầu về máy gia công cơ khí. Hiện tại Đài Loan là nhà cung cấp lớn thứ 4 cho Việt Nam", bà Fang-Miao Lin, Phó Chủ tịch Hội Xúc tiến Thương mại Đài Loan - TAITRA, cho biết.

 • Nam A Bank gần đạt kế hoạch lợi nhuận của năm 2018

  Nam A Bank gần đạt kế hoạch lợi nhuận của năm 2018

  (NTD) - Trong 6 tháng đầu năm 2018, Nam A Bank cùng với chuyển biến tích cực của thị trường, những quyết sách đúng đắn, sự nỗ lực của toàn đội ngũ - đã ghi nhận những thành tích khả quan, từng bước vững vàng chinh phục mục tiêu.

 • Tháp Tài chính Quốc tế của Bảo Việt bất động gần 8 năm vẫn chưa bị thu hồi

  Tháp Tài chính Quốc tế của Bảo Việt bất động gần 8 năm vẫn chưa bị thu hồi

  (NTD) - Dự án Tháp Tài chính Quốc tế, thuộc công ty liên kết của Tập đoàn Bảo Việt, bất động gần 8 năm nhưng vẫn chưa bị thu hồi dù mới đây Hà Nội có chủ trương xem xét hủy các dự án giao đất quá 3 năm nhưng chưa thực hiện.

 • De Lo Sol chưa xong giấy phép xây dựng vẫn đạt giải dự án căn hộ cao cấp xuất sắc nhất

  De Lo Sol chưa xong giấy phép xây dựng vẫn đạt giải dự án căn hộ cao cấp xuất sắc nhất

  (NTD) - Dự án De La Sol với sự xuất hiện của Capitaland đã bán và thu tiền của khách hàng tới hàng tỷ đồng, song dự án này mới chỉ được cấp giấy phép xây dựng phần ngầm. Dù đã được động thổ và thi công song chưa hoàn thành xong phần móng. Thật bất ngờ khi dự án De La Sol lại đoạt hàng loạt giải thưởng Vietnam Property Awards 2018 do tập đoàn Property Guru tổ chức vừa diễn ra tại TP.HCM.

 • LienVietPostBank khai trương chi nhánh tại Ba Vì

  LienVietPostBank khai trương chi nhánh tại Ba Vì

  (NTD) - Nằm trong kế hoạch mở rộng mạng lưới kinh doanh năm 2018, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) chính thức khai trương LienVietPostBank Ba Vì tại địa chỉ 274-276 đường Quảng Oai, Thị trấn Tây Đằng, Huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội.